TP.HCM hướng dẫn chi tiết thủ tục nhận tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động


VOV.VN - BHXH TP.HCM cho biết, mỗi người lao động chỉ được hỗ trợ 1 lần trong 1 tháng và không quá 3 tháng. Không xác nhận đang tham gia BHXH bắt buộc đối với trường hợp người lao động đang nghỉ không lương, nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tạm hoãn hợp đồng lao động.

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa có hướng dẫn xác nhận danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, BHXH TP.HCM hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục xác nhận danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà như sau:

Mỗi người lao động chỉ được hỗ trợ 1 lần trong 1 tháng và không quá 3 tháng. Không xác nhận đang tham gia BHXH bắt buộc đối với trường hợp người lao động đang nghỉ không lương, nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tạm hoãn hợp đồng lao động.

 


Ảnh minh họa.


BHXH TP.HCM sẽ có hướng dẫn bổ sung ngay khi có ý kiến của Sở LĐ-TB-XH.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 15/8/2022. Sau thời gian trên không tiếp nhận hồ sơ xác nhận Mẫu số 02 và Mẫu số 03. Trước 16h hàng ngày gửi báo cáo về BHXH Thành phố (phòng Quản lý thu) theo Mẫu ban hành kèm theo Công văn số 1069/BHXH-TST ngày 26/4/2022 của BHXH Việt Nam 5.

Cơ quan BHXH TP.HCM cũng yêu cầu chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ và Giám đốc BHXH thành phố Thủ Đức, quận, huyện chỉ đạo thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây, thông tin đến các doanh nghiệp thủ tục hồ sơ thực hiện. Kịp thời đôn đốc doanh nghiệp khẩn trương lập danh sách hỗ trợ cho người lao động kịp thời. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo về BHXH Thành phố (phòng Quản lý thu) để được hướng dẫn./.

 

Nguồn: vov.vn

Link: https://vov.vn/xa-hoi/viec-lam/tphcm-huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-nhan-tien-ho-tro-thue-nha-cho-nguoi-lao-dong-post941511.vov

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000018708950

TRUY CẬP HÔM NAY: 2322

ĐANG ONLINE: 19