Tọa đàm việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập

(LĐXH)- Ngày 27/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập”. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp...

Nhân lực chất lượng cao đòi hỏi đổi mới toàn diện trong đào tạo

Sáng ngày 26/2, phát biểu tại Hội nghị khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0” tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ rõ, bài toán về...

Việt Nam sẽ có tiền lương tối thiểu theo giờ?

(ĐTTCO)-Xu hướng làm việc bán thời gian (part-time) đang rất phổ biến. Tuy nhiên, doanh nghiệp và người lao động lại lúng túng, không biết trả/nhận lương thế nào, bởi đến nay vẫn chưa có quy định về lương tối thiểu theo giờ.

Chọn ngành từ kết quả thi và quy hoạch nguồn nhân lực

TTO - Tham khảo thông tin về kết quả kỳ thi THPQ quốc gia năm 2017 và nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương sẽ giúp thí sinh TP.HCM chọn lựa hướng đi tốt nhất sau THPT.

Doanh nghiệp ngày càng nhỏ

Tại buổi công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra kinh tế năm 2017 vào sáng 19-1, Tổng cục Thống kê cho biết số lượng doanh nghiệp (DN) nhà nước giảm mạnh trong khi khối DN ngoài nhà nước đóng góp cho ngân sách cao nhất.

Kinh Tế Việt Nam TS. Lê Xuân Nghĩa: 3 thách thức đối với kinh tế Việt Nam trong 2018

(Kinh tế) - Năm 2018, Việt Nam phải đối mặt với ba thách thức lớn, đó là: tình hình quốc tế, yếu vốn và nhân lực, rủi ro chính quyền, TS. Lê Xuân Nghĩa, Chuyên gia tài chính ngân hàng dự báo.

DỰ BÁO NHU CẦU NHÂN LỰC THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG HIỆN TẠI VÀ XU THẾ NHÂN LỰC KHI HỘI NHẬP

Dự báo về nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện tại và xu thế nhân lực khi hội nhập luôn là vấn đề quan tâm của các cấp quản lý từ trung ương đến địa phương.

Robot sẽ ‘cướp’ việc làm của 800 triệu người vào năm 2030

TTO - Báo cáo nghiên cứu của hãng tư vấn McKinsey Global Institute cảnh báo tới năm 2030 sẽ có khoảng 800 triệu lao động toàn cầu sẽ mất việc làm vào tay robot.

Việt Nam cần làm gì khi năng suất lao động thấp, “thụt lùi“ so với khu vực?

BizLIVE - Nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động cho Việt Nam vừa được đưa ra tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF).

Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 8/12/2017 trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – Nhận định – Cơ hội – Thách thức – Nắm bắt”.

Cách mạng công nghiệp 4.0: đại học phải thay đổi

TTO - “Cần có ngay các giải pháp để đổi mới hiệu quả nền giáo dục, nhất là giáo dục ĐH, nếu không muốn ngày càng tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực và thế giới”.

Nhận định -Cơ hội -Thánh thức -Nắm bắt' trong Giáo dục 4.0

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã trang trọng tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề 'Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ; Nhận định – Cơ hội – Thách thức – Nắm bắt'

Dân số vàng và cơ cấu lạc hậu

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không phải là câu chuyện chỉ làm trong ngày một, ngày hai mà cần có một chiến lược lâu dài và được thực hiện bền bỉ, liên tục.

Lao động công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam dễ mất việc nhất vì 4.0

Ban Kinh tế Trung ương vừa có một báo cáo chi tiết về chủ đề Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm chủ biên.

Năm 2018: Bức tranh vĩ mô sáng hơn dù vẫn còn thách thức

(Chinhphu.vn) - Dù nhận định là kinh tế vĩ mô đang chuyển biến theo hướng tích cực về cuối năm nay và cả năm 2018 sắp tới, nhưng các nhà kinh tế tại Hội thảo Triển vọng kinh tế 2018 diễn ra sáng 25/11 tại Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM (HIDS) cũng tin rằng vẫn còn đó những thách thức, có thể tác...

Đầu tư cho nguồn nhân lực để thu hút đầu tư

Nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã chú trọng việc đổi mới, lựa chọn thu hút đầu tư, tập trung vào 4 ngành kinh tế trọng điểm có trình độ cao. Để phục vụ cho 4 ngành ưu tiên này, Thành phố tích cực tăng cường nâng cao...

Thiếu hụt nhân lực nông nghiệp công nghệ cao

Dự báo, đến năm 2020, trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo.

Dạy và học trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang diễn ra hiện nay là sự kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo thông qua công nghệ tiên tiến, thông qua sự sáng tạo và đổi mới không ngừng nghỉ của con người. Lúc này máy móc có “năng lực ghi nhớ” thông qua cơ sở dữ liệu lớn và khả năng tự “tư duy...

Nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số: Cơ hội phát triển kỹ năng con người

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, các công việc truyền thống, có tính chu kỳ sẽ ngày càng mất dần vào tay của robot, trí tuệ nhân tạo... do đó người lao động phải luôn trau dồi các kỹ năng đê có thể cạnh tranh,...

Đầu « 1 2 3 4 19 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000016314606

TRUY CẬP HÔM NAY: 1177

ĐANG ONLINE: 12